Du lịch Hà Nội 5 địa điểm không thể bỏ qua

Hà Nội – Thủ đô nước cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa VViệt Nam, kinh thành Thăng Long xưa, có lịch sửa nghìn năm văn hiến. Thăng Long Hà Nội  có rất nhiều răng danh lam thắng cảnh đẹp. Với các di tích lịch sử cổ Kính tồn tại hàng nghìn năm. đến với thủ đô Hà Nội bạn sẽ  cần rất nhiều thời gian để tham quan.

Sau đây thuexemaygiare.net sẽ cung cấp cho quý khách mốt số thông tin về thời điểm cũng như phương tiện du lịch Hà Nội. Thuê xe máy ở Hà Nội đề Giới thiệu đến quý khách những địa điểm không thể bỏ qua.  khi đến tham quan Hà Nội. 

20 Must-Visit Attractions in Hanoi, Vietnam
Du lịch Ha Noi

I. Thời điểm thích hợp du lịch Hà Nội 

Chọn một thời điểm thích hợp để đi du lịch. Sẽ giúp bạn có một chuyến đi có những trải nghiệm đáng quên hơn. vất vả đến với Hà Nội  đây là  địa điểm  Có bốn mùa.  Xuân Hạ Thu Đông 

  • Do sự chuyển biến của thời tiết nên ở đây được chia thành bốn mùa.  Mỗi mùa mang một sắc thái, một nét đẹp đặc trưng riêng. Mỗi mùa ở Hà Nội mang một sắc thái một vẻ đẹp khác nhau. Nếu bạn đi vào mùa xuân và sẽ cảm nhận được cái rét của miền Bắc đặc biệt vào.  Dịp Tết Nguyên Đán Bạn sẽ cảm nhận được hương vị Tết cổ truyền Từ nghìn xưa.  Với những cành đào đỏ thắm. 
  • Thúy Hà Nội khoác lên mình chiếc áo của mùa thu Hà Nội sẽ đẹp dịu dàng lãng mạn, Đây là thời điểm đẹp nhất trong năm là thời điểm tốt nhất để bạn đi du lịch. Vào mùa thu vô cùng mát mẻ.  Bạn có thể mặc một chiếc áo khoác mỏng. 

II. Phương tiện du lịch Hà Nội

Phương tiện đến Hà nội
  • Hà nội cách cách khá xa các tỉnh miền Trung và miền Nam lên phương tiện đặc biệt ưu tiên là máy bay.  đi máy bay sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí điện thoại của rất nhiều các hãng hàng không giá rẻ  Phim giá máy bay không còn đắt hơn ngày xưa. 
  •  Còn Các du khách ở các tỉnh khu vực miền Bắc hoặc miền Bắc Trung Bộ Bộ Bạn có thể đến du lịch Hà Nội bằng các tiện như xe buýt, xe khách, xe máy. 
Phương tiện di chuyển tại Hà Nội
  •  thuê xe máy là giải pháp tiết kiệm nhất và hoàn hảo nhất khi bạn du lịch Hà Nội Chơi xe máy sẽ giúp bạn tự do đi Lại ngắm đường phố.  Vỏ xe hòa nhập với người dân địa phương vẫn sẽ hiểu được văn hóa của Hà Nội một cách chân thực gần gũi nhất. 
  •  Nếu gia đình của bạn đi đông người và bán ở tại trong thời gian ngắn thì thuê taxi đi lại cũng là một lựa chọn hợp lý. đến với thủ đô Hà Nội bạn sẽ thấy có rất nhiều các hãng taxi ở vô cùng phong phú 
  • Xe buýt Hà Nội có rất nhiều tuyến đến các địa điểm du lịch. Tuy nhiên sẽ gây bất tiện, do phải đi bộ đến trạm đón xe. xe buýt là một phương tiện khá phổ thông ở thủ đô Hà Nội  Thúy điên cũng không phù hợp lắm nếu bạn đi du lịch bằng xe buýt, nhưng mà Đây cũng là một phương án trả tiền giúp bạn tiết kiệm chi phí. 
  • Lô.  đi tham quan du lịch Hà Nội bằng xích lô  Có những thế nét thú vị riêng.  Đây là một cái phương tiện phổ thông của Hà Nội xưa.  Phương tiện xích lô hiện tại chỉ được phục vụ cho khách du lịch, Tham quan phố cổ. 
  • 10 năm trở lại đây, Hà Nội có thêm gọi hình di chuyển bằng xe điện tham quan, Hà Nội  Hồ Tây  đặc biệt di chuyển xung quanh Hồ Tây bằng xe điện Khá thú vị.

III. Địa điểm hấp dẫn ở Hà Nội

1. Hồ Hoàn Kiếm

Hồ Hoàn Kiếm là biểu tượng của Hà Nội là một răng long thắng cảnh đặc biệt.  Của Việt Nam Hồ Hoàn Kiếm được chung với sự tích trả lại gương cho rùa thần, đây là một địa điểm danh lam thắng, bạn không thể bỏ qua khi đến với thủ đô Hà Nội xinh đẹp. 

Ở Hồ Hoàn Kiếm có cụm di tích lịch sử,  đền Ngọc Sơn cầu Thê Húc đảo ngọc chùa tháp bút xung quanh Hồ là những tuyến phố cổ của Hà Nội 36 phố phường. 

 

Hồ Hoàn Kiếm- Hà Nội | Hồ Hoàn Kiếm- Hà Nội Restore Sword La… | Flickr
Hồ Hoàn Kiếm
2. Lăng Bác

bác quảng trường Ba Đình là địa điểm không thể bỏ qua khi bạn đến với thủ đô Hà Nội Đây là địa điểm lịch sử với Quảng trường, Ba Đình khai sinh ra nước Việt Nam và là nơi lưu giữ Thi hài của  Hồ Chủ Tịch lãnh tụ kính yêu của Việt Nam.

khu nhà sàn Bác Hồ là quần thể di tích văn hóa, Nghe nhạc sàn Bác Hồ ao cá Phủ Chủ Tịch bên cạnh ao cá là khu vườn trồng rất nhiều cây xanh, mỗi một cây xanh lại tượng trưng cho mỗi vùng miền của đất nước Việt Nam hoặc những loại cây thể hiện sự trường tồn của dân tộc như cây tre, đứng nghiêng mình, Canh Giấc Ngủ Cho Người 

 

Liên hệ - Đá Mỹ Nghệ Thăng Long
Lăng Bác
3. Chùa Trấn Quốc

chùa Trấn Quốc một trong bốn ngôi chùa linh thiêng nhất ở Hà Nội thường được gọi là thăng long tứ trấn chùa Trấn Quốc nằm ở phía Đông Hồ Tây  gửi 1500 tuổi là địa điểm thu hút rất nhiều khách tham quan. Kho hàng nghìn nông trùng tu và tôn tạo chùa đã có rất nhiều sự thay đổi nhưng dáng vẻ thanh cao cổ kính còn nguyên vẹn đến tận ngày nay. lưu giữ những pho tượng cổ và rất quý như tượng đồng đen thờ Trấn Vũ 

 

4. Nhà thờ lớn Hà Nội

Nhà thờ Lớn Hà Nội là một trong những nhà thờ đẹp nhất của Việt Nam kiến trúc vô cùng độc đáo và tráng lệ được thực dân Pháp xây đầu năm 1990. Nhà thờ Lớn hà nội làm ngay gần hồ Gươm Nổi bật ngay bên ngoài là Bức tượng Mẹ Đồng Trinh vừa nhất thiết thiết kế tinh xảo của người khác.  Bạn sẽ cảm giác bình yên khi đến đây? 

 

Nhà thờ Lớn - Hà Nội | Trinh Quang Minh | Flickr
Nhà thờ lớn Hà Nội
5. Văn miếu Quốc Tử Giám

Văn Miếu Quốc Tử Giám đền thờ của Khổng Tử và người thầy giáo vĩ đại của Việt Nam là Chu Văn An đây là trường đại học đầu tiên của Việt Nam  Nơi đã đào tạo các nhân tài.  Đất Việt Nơi đây đã sản sinh ra rất nhiều các tiến sĩ.  Trạng Nguyên những nhân tài cho đất nước. Văn Miếu Quốc Tử Giám là biểu tượng cho Hà Nội nghìn năm Văn Hiến 

Văn Miếu-Quốc tử giám | Hà Nội. | ➳ Anh NGUYEN VAN ▽ | Flickr
Văn miếu Quốc Tử Giám
6. Nhà hát lớn

Nhà hát lớn được đặt tại số 1 Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, đây là địa điểm hấp dẫn khách du lịch ghé thăm mỗi khi có dịp đến với thủ đô. Nhà hát mang nhiều dấu ấn lịch sử, trải qua nhiều thăng trầm, sống cùng lớp bụi thời gian, nhà hát nay đã được thay một diện mạo mới, những không làm thay đổi giá trị vốn có. Và trở thành trung tâm của những chương trình nghệ thuật lớn.

Hãy một lần ghé thăm để chứng kiến vẻ đẹp tráng lệ của nhà hát với kiến trúc tuyệt đẹp.

Qua rất nhiều thăng trầm của lịch sử.  Nhà hát hiện nay.  đã qua rất nhiều các đợt trùng tu  Tuy nhiên  Vẫn giữ được một diện mạo vốn có, nguy nga hoành tráng.  Nhà Hát lớn Hà Nội ây trung tâm văn hóa, nơi biển diễn những vở nhạc kịch, nhạc giao hưởng mang tầm vóc quốc tế.  

Hanoi Opera House - Architecture and History
Nhà hát lớn Hà Nội
7. Hồ Tây

Địa điểm hấp dẫn khách du lịch Hà Nội tiếp thep chính là Hồ Tây. Hồ nằm ở phía Tây Bắc nội thành Hà Nội. Là hồ nước lớn nhất, cũng là một điểm nhất lãng mạng trong bức tranh đa màu của Hà Nội. Bao quanh hồ là những hàng cây xanh thẳng tấp, những bồn hoa, những thêm cỏ điểm tô cho Hồ Tây một vẻ đẹp mơ mộng, phóng khoáng. Có lẻ đặc biệt nhất là sắc nước Hồ Tây được thay đổi kì diệu theo thời tiết.

Ngoài ra Hồ Tây còn là nơi lưu giữ những giá trị văn hóa dân tộc. Bởi có nhiều ngôi đình, đền chùa , với nhiểu di tích nổi tiếng và văn vật giá trị.

>>> thuê xe đạp hồ tây 

Địa điểm nổi tiếng tiếp theo chính là Hồ Tây  Hồ nằm ở phía.  Tây Hà Nội với diện tích hơn 500 hecta.  Đây là một địa điểm lãng mạn nhất Hà Nội.

8. Phố cổ Hà Nội