Làm nồi xe máy bao nhiêu tiền

Làm nồi xe máy là vô cùng cần thiết sau thời gian dài hoạt động xe máy cần được nghỉ ngơi, bảo dưỡng để phục hồi những chức năng ban đầu. Làm nồi xe máy là một trong những việc cần thực hiện để cải thiện xe. Để sửa chữa và làm bộ nồi xe thì trước tiên ta cần biết bộ nồi xe là gì? Giá cả khi thay – sửa như thế nào? thuê xe máy Hà Nội đây là giúp bạn hiểu rõ hơn về việc làm nồi xe máy, tìm hiểu cùng mình nhé.

Làm nồi xe máy là gì
Bộ ly hợp

1. Bộ phận nồi của xe máy là gì?

Làm nồi xe máy là công việc cần thiết để duy trì chất lượng của xe. Bộ nồi của xe máy ( còn gọi là bộ ly hợp) bộ phận nằm ở giữa của hộp số và động cơ xe máy. Nó có tác dụng truyền lực động cơ thành chuyển động cho xe, giúp cho xe có thể chạy ổn định.
 • Bộ nồi này chia làm hai bộ phận chính là ly hợp tiếp động và ly hợp tải. Đây là bộ phận đảm nhận nhiệm vụ trung gian điều khiển lực từ máy sang bánh sau nhờ cơ cấu dùng lực của ma sát
 • Sản phẩm chính là bộ phận trung gian giúp điều khiển lực máy sang bánh sau xe. Cơ cấu thực hiện của bộ truyền này chính là lực ma sát.
 • Lực ma sát này được sinh ra do bố ba càng bắt vào chuông ở ly tiếp động hoặc do các lá bố ép vào các miếng sắt ở ly hợp tải. Lực sẽ không chuyền ra được bánh sau khi ly hợp nhả hoặc cắt. Bộ ly hợp của xe sẽ tăng dần lực ma sát nhằm truyền công suất ra bánh sau khi người điều khiển xe tiến hành vào số lên ga
 • Làm nồi xe máy là thực hiện dán lại bố ba càng (hoặc thay bố ba càng) và thay thế lá bố cùng các lò xo của nồi xe bị nhão.

2. Làm lại nồi xe máy bao nhiêu tiền? 

Làm lại nồi xe máy bao nhiêu tiền luôn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi cần sửa xe máy. Tùy từng mục đích bạn muốn làm, tuy nhiên cái nào cũng có cái giá và chất lượng đặc biết khác nhau. Trong quá trình thay, lắp ráp đúng chuẩn sẽ có hiệu quả truyền lực cao hơn rất nhiều. Tuổi thọ của chúng cũng cao hơn và tiết kiệm nhiên liệu khi sử dụng. Cần có sự tính toán nhất định về giá cả và chất lượng. Để không phải hối hận hay nhận lại những kết quả không mong muốn khi làm nhầm phải nơi không uy tín mà giá lại đắc đỏ.
 • Đối với bộ nồi xe số có giá có giá khoảng 1.800.000 VNĐ, hàng loại 2 có giá khoảng 1.600.000 VNĐ và hàng thay chuông với mức giá: 1.000.000 VNĐ.
 • Các dòng xe ga thì bộ nồi sau có giá khoảng hơn 2.500.000 VNĐ và bộ nồi sau khoảng hơn 2.000.000 VNĐ.

3. Làm nồi xe Dream hết bao nhiêu

Làm nồi xe máy Dream tùy vào mức độ hỏng hóc, cách xử lý mà giá sửa chữa xe Dream sẽ dao động cụ thể như sau: 

 • Làm máy xe nhưng không làm phần biên: Khoảng 1.500.000đ
 • Làm máy xe và làm cả biên: Khoảng 2.000.000đ
 • Làm máy toàn bộ xe: Khoảng 2.800.000đ
 • Làm hơi xe Dream: 200.000 – 500.000đ
 • Làm nồi xe Dream: 300.000đ
 • Đối với trường hợp làm cả bố 3 càng, chuông nồi thì chi phí khoảng 700.000 -800.000đ

4. Giá bộ nồi xe Wave alpha 

Làm nồi xe máy Wave alpha có giá rơi vào khoảng 1.250.000đ

5. Giá bộ nồi xe Sirius 

Giá của bộ nồi xe máy Sirius dao đồng từ 400.000đ – 450.000đ chưa bao gồm công thay

Nếu tính luôn công sửa chữa, thay thế thìdao động từ 400.000đ – 700.000đ. 

6. Chỉnh côn xe máy như thế nào?

Cũng như việc làm nồi xe máy thì trong quá trình sử dụng xe máy, có nhiều trường hợp chủ xe phải đau đầu vì một số tình trạng xe. Hỏng bộ phận công xe máy là một ví dụ điển hình. Để có hướng chỉnh côn xe kịp thời cùng mình tìm hiểu những vấn đề sau đây nhé.
 • Đầu tiên hãy xác định vị trí con ốc số 13, 14 được lắp đặt trên xe. Tùy theo từng loại xe, có cách thao tác với ốc xe khác nhau chứ không cố định.
 • Cần nới ốc, đồng thời thao tác để chấu ba bi sẽ  nhả muỗng ra.
 • Tuy nhiên nếu trong khi vặn cùng chiều kim đồng hồ, thấy con ốc bị lỏng, cần vặn chúng ngược chiều kim đồng hồ sao cho chấu ba bi tiến sát vào bạc đạc.
 • Thực hiện thao tác cho đến khi bạn cảm nhận được lực cản lại, điều này  có nghĩa là chấu ba bi và muỗng nồi đã tiến sát lại với nhau. Lúc này hãy nhả lại một mức sao cho khe hở bằng khoảng 1 trang giấy sau đó lấy khóa xiết lại ốc.

7. Cách độ xe Wave chạy nhanh

Ngoài việc làm nồi xe máy thì dưới đây sẽ là hướng dẫn cách độ xe Wave chạy nhanh, êm và ổn định. Chắc chắn với sự thay đổi này, sẽ giúp bạn có trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng xe.

 • Tìm thợ sửa xe chuyên nghiệp uy tín để thực hiện tháo lắp cho xe của bạn.
 • Khi làm nồi, nên sử dụng loại bố nồi. Đầu tiên tháo nồi ra, lúc này, sẽ thấy có 2 cái nồi trước và sau. Đối với nồi trước nên dán lên đầu 3 số và nồi sau là 4 lá nổ. Để giúp xe chạy nhanh, mạnh hơn. Sau đó là có thể lắp lốc nồi vào. 
 • Dàn đầu là khâu quan trọng khi độ xe Wave. Nếu muốn tăng tốc cho xe, có thể bổ sung thêm cặp xú pắp lớn. Còn nếu muốn tiết kiệm xăng thì hãy để nguyên bản. Đối với những cặp xu pắp lớn cần phải móc đầu và tháo piston bạc ra đi móc mắt. Sau đó là gắn cam. 
 • Cuối cùng, lắp bình xăng vào là hoàn thành.

Trên đây là những chia sẽ về cách làm lại nồi xe máy. Bên cạnh đó là một số thông tin về giá cả khi thực hiện thay bộ nồi xe nói chung. Bên cạnh đó, là giá cả của một số dòng xe khác. Hy vọng sẽ giúp ích cho sự lựa chọn của bạn.