Tham quan Lăng Bác Hồ – Quảng trường Ba Đình

Lịch viếng lăng Bác Hồ – cập nhập quy định mới nhất năm 2021

Cùng với thời gian, Lăng Bác uy nghiêm ấy mãi là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Nơi đây thu hút rất nhiều khách có tâm nguyện viếng lăng Bác khi có dịp du lịch Hà Nội . Để chuyến thăm quan Lăng Bác Hồ được trọn vẹn hơn.

Và để biết lăng bác mở cửa vào những ngày nào trong tuần? lăng bác mở cửa những ngày nào? bạn hãy đọc kỹ lịch vào Lăng Bác dưới đây nhé 

>>  Xem thêm: Bảng Giá thuê xe máy Hà Nội

thăm quan lăng bác hồ thời gian bao giờ mở cửa
thăm quan lăng bác hồ thời gian bao giờ mở cửa

1. Lịch mở cửa thăm quan lăng Bác Hồ

Du lịch Hà Nội thăm lăng bác vào những ngày nào? sau đây là lịch thăm quan Lăng Bác 2021
  • Lịch  mở cửa lăng Bác được quy định theo mùa Hè( tính từ 01/04 đến 31/10), mùa Đông( tính từ 1/11 đến hết 31/3 năm sau) , sẽ có sự chênh lệnh thời gian bắt đầu vào viếng lăng Bác giữa hai mùa này.
  • Lăng Bác sẽ mở cửa vào buổi sáng các ngày trong tuần( thứ 3, thứ 4, thứ 5, thứ 7, chủ nhật). Riêng vào thứ 2, thứ 6 sẽ đóng cửa nhằm thực hiện công tác bảo trì.
  • Tuy nhiên lịch thăm quan lăng Bác sẽ thay đổi nếu thứ hai, thứ sáu trùng vào các dịp quan trọng như sinh nhật Bác( 19/5), Quốc Khánh(2/9),..vẫn sẽ mở cửa phục vụ khách đến viếng thăm.
  • Đặc biệt lịch thăm quan lăng bác vào các ngày lễ, thứ bảy, chủ nhật lịch viếng thăm sẽ kéo dài thêm 30 phút. 

2. Thời gian vào thăm Lăng Bác Hồ

  • Thăm lăng bác vào những ngày nào vào Mùa hè

– Ngày thường: 7:30 – 10:30

– Ngày lễ, Thứ 7, Chủ Nhật: 7:30 – 11:00

  • Thời gian thăm lăng bác vào Mùa đông

– Ngày thường: 8:00 – 11: 00

– Ngày lễ, Thứ 7, Chủ Nhật: 8:00- 11:30

3. Giá vé vào lăng Bác Hồ

  • Vé vào thăm quan Lăng Bác: đối với du khách nước ngoài( 25.000đ/ lượt); Vé tham quan nhà sàn – nơi Bác từng sinh sống ( 25.000đ/ vé).
  • Du khách Việt Nam sẽ được miễn phí hoàn toàn.
lăng bác hồ - lịch vào thăm lăng (1)
lăng bác hồ – lịch vào thăm lăng (1)

4. Đôi nét về Quảng trường Ba Đình

lăng bác hồ - quảng trường ba đình
lăng bác hồ – quảng trường ba đình

      Quảng trường Ba Đình– nơi đã ghi dấu lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam.  Đặc biệt ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc Bản Tuyên Ngôn Độc Lập ngay tại Quảng Trường Ba Đình Lịch sử để khai sinh nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa.

Đây được coi là quảng trường rộng nhất Việt Nam với chiều dài 320m, chiều rộng 100m, cùng với 240 ô cỏ xanh tươi, giữa các ô có đường đi lại rộng 10,4m. Dưới các thảm cỏ của quảng trường có hệ thống thoát và cấp nước tiện nghi. Không đâu xa, phía trước Lăng Bác chính là Quảng trường Ba Đình hùng vĩ.

Quảng trường Ba Đình trước Cách mạng Tháng Tám 1945 được gọi quảng trường Tròn hay quảng trường Puginier. Sau Cách mạng Tháng Tám quảng trường Tròn được gọi  Vườn hoa Ba đình, nay trở thành ” Quảng trường Ba Đình”. 

Sau ngày Tuyên bố độc lập, quảng trường đã đi vào lịch sử dân tộc Việt Nam. Nơi đây trở thành địa điểm diễn ra các cuộc diễu hành, chào mừng các ngày đại lễ của Việt Nam.

Vào ngày 02/09/1973, cũng ở Quảng Trường Ba Đình, để tỏ lòng biết ơn vô hạn, niềm yêu thương to lớn của toàn Đảng, toàn dân đối với Bác, Đảng và Nhà nước đã khởi công xây dựng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh – nơi yên nghĩ vĩnh hằng của Người. Ngày 29/08/1975 Lăng Chủ Tịch chính thức khánh thành.

Trải qua nhiều thăng trầm của thời gian, quảng trường ít nhiều có thay đổi về cảnh quan nhưng những giá trị tốt đẹp, một truyền thống lịch sử, một niềm tự hào lớn của dân tộc Việt Nam mãi mãi trường tồn.

Chắc chắn khi đọc xong bài viết này bạn sẽ lắm được lịch thăm lăng bác Hồ mở cửa vào những ngày nào