fbpx

Tham quan Lăng Bác Hồ – Quảng trường Ba Đình

Cùng với thời gian, Lăng Bác uy nghiêm ấy mãi là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Nơi đây thu hút rất nhiều khách du lịch khi đặt chân đến thăm Thủ Đô. Để chuyến thăm quan Lăng Bác được trọn vẹn hơn, đừng bỏ qua những thông tin dưới đây nhé.

Báo Đà Nẵng điện tử

1. Lịch tham quan Lăng Bác

thăm lăng bác vào những ngày nào? sau đây là lịch thăm quan Lăng Bác 2021

  • Lịch  thămquan lăng Bác được quy định theo mùa Hè( tính từ 01/04 đến 31/10), mùa Đông( tính từ 1/11 đến hết 31/3 năm sau) , sẽ có sự chênh lệnh thời gian bắt đầu vào viếng lăng Bác giữa hai mùa này.
  • Lăng Bác sẽ mở cửa vào buổi sáng các ngày trong tuần( thứ 3, thứ 4, thứ 5, thứ 7, chủ nhật). Riêng vào thứ 2, thứ 6 sẽ đóng cửa nhằm thực hiện công tác bảo trì.
  • Tuy nhiên lịch thăm quan lăng Bác sẽ thay đổi nếu thứ hai, thứ sáu trùng vào các dịp quan trọng như sinh nhật Bác( 19/5), Quốc Khánh(2/9),..vẫn sẽ mở cửa phục vụ khách đến viếng thăm.
  • Đặc biệt lịch thăm quan lăng bác vào các ngày lễ, thứ bảy, chủ nhật lịch viếng thăm sẽ kéo dài thêm 30 phút. 

Lăng Bác dừng đón khách để tu bổ vào thời gian nào?

2. Thời gian vào thăm Lăng Bác

  • Mùa hè

– Ngày thường: 7:30 – 10:30

– Ngày lễ, Thứ 7, Chủ Nhật: 7:30 – 11:00

  • Mùa đông

– Ngày thường: 8:00 – 11: 00

– Ngày lễ, Thứ 7, Chủ Nhật: 8:00- 11:30

3. Giá vé vào thăm lăng Bác

  • Vé vào cửa Lăng Bác: đối với du khách nước ngoài( 25.000đ/ lượt); Vé tham quan nhà sàn – nơi Bác từng sinh sống ( 25.000đ/ vé).
  • Du khách Việt Nam sẽ được miễn phí hoàn toàn.

Hình tượng Bác Hồ trong bài thơ Viếng Lăng Bác của Viễn Phương - Văn mẫu  học sinh

4. Đôi nét về Quảng trường Ba Đình

Cải tạo sân cỏ Quảng trường Ba Đình góp phần phát huy ý nghĩa chính trị,  văn hóa của công trình Lăng trong giai đoạn mới

      Quảng trường Ba Đình– nơi đã ghi dấu lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam.  Đặc biệt ngày 2/9/1945, tại Quảng trường này, Chủ Tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên Ngôn Độc Lập khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Đây được coi là quảng trường rộng nhất Việt Nam với chiều dài 320m, chiều rộng 100m, cùng với 240 ô cỏ xanh tươi, giữa các ô có đường đi lại rộng 10,4m. Dưới các thảm cỏ của quảng trường có hệ thống thoát và cấp nước tiện nghi. Không đâu xa, phía trước Lăng Bác chính là Quảng trường Ba Đình hùng vĩ.

Quảng trường Ba Đình trước Cách mạng Tháng Tám 1945 được gọi quảng trường Tròn hay quảng trường Puginier. Sau Cách mạng Tháng Tám quảng trường Tròn được gọi  Vườn hoa Ba đình, nay trở thành ” Quảng trường Ba Đình”. 

Sau ngày Tuyên bố độc lập, quảng trường đã đi vào lịch sử dân tộc Việt Nam. Nơi đây trở thành địa điểm diễn ra các cuộc diễu hành, chào mừng các ngày đại lễ của Việt Nam. Vào ngày 02/09/1973, cũng tại quảng trường Ba Đình, để tỏ lòng biết ơn vô hạn, niềm yêu thương to lớn của toàn Đảng, toàn dân đối với Bác, Đảng và Nhà nước đã khởi công xây dựng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh – nơi yên nghĩ vĩnh hằng của Người. Ngày 29/08/1975 Lăng Chủ Tịch chính thức khánh thành.

Trải qua nhiều thăng trầm của thời gian, quảng trường ít nhiều có thay đổi về cảnh quan nhưng những giá trị tốt đẹp, một truyền thống lịch sử, một niềm tự hào lớn của dân tộc Việt Nam mãi mãi trường tồn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *