Tinh trùng màu gì

Tinh trùng có Màu vàng, trong, nâu, vân vân và mây mây: Màu sắc của từng tinh trùng có nghĩa là gì?

Tinh trùng có mầu gì? tại sao lại đổi màu

Trong điều kiện bình thường, tinh có có màu trắng xám, có độ nhớt nhiều hay ít phụ thuộc vào sức khỏe và chế độ ăn uống. Đôi khi màu sắc tinh trùng có thể biến đổi thành màu vàng, màu nâu khi cơ thể gặp một số bệnh như: suy nhược, viêm, ung thư. 

 

Tinh trùng màu gì 1

Đọc để tìm hiểu màu vàng, xanh lá cây, nâu và các màu khác có thể có ý nghĩa gì, khi nào cần điều trị và hơn thế nữa. Đọc thêm: >>  uống tinh trùng

Tinh trùng có màu trắng hoặc xám nghĩa là gì?

Màu sắc của tinh trùng được hình thành từ các Enzyme, protein, horomne và các loại khoáng chất. Tuyến tiền liệt là cơ quan chính quyết định màu sắc của tinh trùng + các loại chất: Canxi, kẽm, natri, phosphatase + các cơ quan khác như túi tinh, tuyến niệu đạo.

 

Các màu của tinh trùng có nghĩa là gì?

  tinh trùng có màu trong, trắng hoặc xám Tinh trùng màu vàng tinh trùng màu xanh lá tinh trùng mâu Hồng đỏ nâu trái cam đen
chế độ ăn   x x          
kim loại nặng           x x x
huyết áp cao       x x      
vàng da   x            
bạch cầutospermia   x            
“Bình thường” x              
sinh thiết  tuyến tiền liệt       x x x x  
ung thư tuyến tiền liệt, tinh hoàn hoặc niệu đạo       x x x x  
viêm tuyến tiền liệt   x x x x x x  
bệnh lây truyền qua đường tình dục       x x x x  
tổn thương tủy sống           x   x
sử dụng chất gây nghiện   x            
nước tiểu trong tinh dịch   x            
quan hệ tình dục mạnh mẽ hoặc thủ dâm       x x      
 

Tinh Trùng có màu vàng nghĩa là gì?

Tinh trùng có màu gì? tinh trùng có mầu vàng thường liên quan đến một số bệnh như:

Tinh trùng có mầu vàng do Nhiễm trùng tuyến tiền liệt (Viêm tuyến tiền liệt)

Nếu bạn thấy tinh trùng của mình có màu vàng hoặc hơi ngả sang màu nâu vàng thì bạn nên nghĩ ngay đến bệnh viêm đường tiết liệu. Tinh trùng màu vàng là do vi khuẩn đã xâm nhập vào túi tinh qua đường tiết liệu. 

Một số triệu trứng đi kèm:

Nếu bạn thấy khó tiểu, hoặc tiểu buốt, đau và khó chịu khi xuất tinh, đi tiểu rắt thì bạn nên nhanh chóng tìm bệnh viện Nam khoa uy tín nhất để điều trị.

Tinh trùng mầu vàng do Chế độ ăn uống và sử dụng chất kích thích

Tinh trùng màu vàng có do nguyên nhân thực phẩm bạn hay ăn hàng ngày có nhiều chất kích thích như tỏi, hành, ớt, lưu huỳnh. Đặc biệt nếu bạn sử dụng nhiều chất cồn như bia rượu thì tinh trùng có màu vàng

Tinh trùng màu vàng do tinh trùng lẫn vào nước tiểu

Nếu bạn thường xuyên thủ dâm sẽ làm một số lượng tinh trùng thoát ra khỏi túi tinh, nhưng vẫn không ra ngoài, do bạn nhịn xuất tinh. Đến lúc nào đó, tinh trùng bắn ra ngoài kém theo nước tiểu, bạn sẽ thấy tinh trùng màu vàng.

tinh trùng có mầu gì

Nếu bạn không thủ dâm, nhưng nước tiểu lẫn tinh trùng thì bạn đã mắc một trong các bệnh lý sau: 

  • Đường tiết liệu bị nhiễm trùng
  • tăng sản tuyến tiền liệt
  • Viêm tuyến tiền liệt 

tinh trùng mầu vàng là gì

 

Tinh trùng màu hồng, đỏ, nâu, cam có nghĩa là gì?

Tinh trùng có màu đỏ hoặc màu hồng là do sự chảy máu ở nơi nào đó trong bộ phận sinh dục. Tinh trùng khi tiếp xúc với máu tươi sẽ chuyển sang màu hồng đỏ. Hiện tượng này thường gặp khi bệnh nhân mắc chứng máu khó đông, hoặc vừa phẫu thuật tuyến tiền liệt. 

.tinh trùng đàn ông có mầu gì

Tinh trùng màu đỏ hồng có liên quan đến thủ thuật cắt mô, máu được đưa vào qua đường ống phóng tinh. Khi làm phẫu thuật, máu có thể bị chảy vào cơ quan này. Máu tươi trộn lẫn với các chất khác trong túi tinh, làm nguyên nhân tinh trùng màu hồng khi xuất tinh.

Tinh trùng mầu hồng do huyết áp cao

Huyết áp cao cũng là nguyên nhân làm tinh trùng có màu hồng, huyết áp cao rất nguy hiểm đặc biệt khi bạn quan hệ tình dục. 

Tinh trùng màu hồng do thủ dâm hoặc quan hệ quá sức

Nếu bạn quan hệ tình dục quá phóng túng, tần xuất nhiều sẽ làm chảy máu niệu đạo khiến tinh trùng có màu hồng. Nhiều người muốn duy trì cực khoái, gần xuất tinh thì dừng lại, kiến một lượng lớn tinh trùng ra khỏi túi tinh nhưng vẫn không ra ngoài, dồn lại ở niệu đạo. Thời gian lâu cũng sẽ làm chảy máu.

Tinh trùng có mầu hồng do ung thư tinh hoàn

Thật đáng buồn, tinh trùng màu hồng cũng là dấu hiệu sớm chứng tỏ bạn bị ung thư tinh hoàn, hoặc ung thư tiền liệt tuyến. Tin mừng là bạn sẽ được điều trị thành công nếu phát hiện và điều trị sớm. Ngay cả ở giai đoạn muộn thì tỷ lệ sống vẫn cao hơn nhiều so với các chứng ung thư khác.

Bạn hãy đi khám ngay nếu cảm thấy đau, hoặc mệt mỏi khi thấy tinh trùng có màu khác thường. Nếu tình trạng của bạn kéo dài, bệnh sẽ càng thêm nặng, gây mất cân bằng nghiêm trọng nội tiết tố. 

Ngoài ra, bệnh này còn gây ra chứng vô sinh, vì vậy hãy đến bệnh viện nam khoa ngay nếu có những biểu hiện trên.

Nhưng nếu bạn đang gặp các triệu chứng bất thường khác, hãy hẹn gặp bác sĩ hoặc nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác. >> xem thêm tinh trùng dính bên ngoài có thai hay không