Bảo dưỡng xe AIR BLADE là làm những gì?

Bảo dưỡng xe Air Blade là công việc quan trong cho những ai sở hữu dòng sẽ này. Xe Air Blade được nhiều người ưa chuộng bởi bên ngoài đẹp, sang trọng, bên trong bền bỉ. Để xe có thể hoạt động ổn định trong một thời gian dài thì khách hàng cần bảo dưỡng định kỳ cho xe.

Việc  Bảo dưỡng xe AirBlade sẽ giúp kịp thời phát hiện những vấn đề hư hỏng của xe. Hỗ trợ xe luôn hoạt động tốt và tiết kiệm được nhiều khi phí sửa chữa khi hỏng hóc nghiêm trọng.

Bảo dưỡng xe AirBlade
Bảo dưỡng xe AirBlade

Bảo dưỡng xe AirBlade – Bảng giá 2021

 

1. Thay nhớt cho xe airblade

Bảo dưỡng xe AirBlade xe băng việc thay nhớt máy và nhớt hộp số  xe Air Blade định kỳ là điều vô cùng quan trọng và không thể thiếu. Nếu không sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của động cơ và hộp số xe, đồng thời làm giảm đi khả năng vận hành của xe cũng như gây mất an toàn trong khi chạy.

  • Trong thời gian đầu sau khi xe chạy được 300km đầu tiên, bạn nên thay nhớt lần đầu cho xe Air Blade. Khi  600km thì bạn có thể thay nhớt lần 2 cho xe, lần này chỉ cần thay nhớt máy cho xe. Khi đến 1000km thì bắt đầu thay nhớt lần 3. Lần này nên thay nhớt máy và nhớt hộp số (nhớt láp) cho xe
  • Từ lần thay nhớt thứ 3 trở đi, cần lựa chọn những loại nhớt chất lượng  và khi xe đi được 2000 – 2500km thì  thay nhớt.
  • Đối Bảo dưỡng xe AirBlade thay nhớt máy, thì xe cứ chạy được 1500 – 2000 km/lần (nếu các bạn sử dụng nhớt bán tổng hợp cho xe), và từ 2000 – 2500km (nếu  sử dụng nhớt tổng hợp 100% cho xe).
  • Đối với thay nhớt láp (hay còn được gọi là nhớt hộp số): Thời gian thay nhớt hộp số là cứ 3 lần thay nhớt máy thì cần tiến hành thay nhớt láp 1 lần.

2.  Làm sạch nồi xe Air Blade

Vệ sinh nồi xe là điều vô cùng cần thiết để tăng tuổi thọ cho nồi xe tránh các chi tiết bên trong nồi xe bị hư hại. 
  • Là làm sạch các bụi bẩn được hình thành từ quá trình vận hành xe trong thời gian dài. Ngoài việc làm sạch bộ nồi, vệ sinh nồi cho xe tay ga còn giúp thợ sửa xe phát hiện những nguy cơ gây hư hỏng xe, giúp cải thiện bộ phận vận hành của xe được trơn tru
  • Ngoài ra, còn giúp nhận biết được chính xác độ mài mòn của các chi tiết bên trong nồi xe.

3. Kiểm tra lọc gió cho xe ab

Lọc gió có tác dụng lọc bụi bẩn trước khi đưa không khí vào hòa cùng xăng, tạo hỗn hợp cháy. Nếu để lọc gió quá bẩn khiến xe dễ bị hụt hơi và thải khói đen ra ngoài.  Nên thay lọc gió ở 8.000km – 10.000km để xe được bảo dưỡng tốt nhất.

4. Kiểm tra Bugi xe airblade

Qua một khoảng thời gian sử dụng Bugi xe bị hao mòn, gây hiện tượng đánh lửa không đều, động cơ dễ “hụt hơi”, tốn nhiên liệu. Nên kiểm tra và thay Bugi định kỳ sau 8.000 – 10.000 km. 

5. Kiểm tra vỏ xe airblade 

Vỏ xe là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường, sau một thời gian vận hành, sẽ làm giảm lớp ma sát, lốp mòn có thể gây nguy hiểm cho người điều khiển phương tiện.
  • Vỏ có tuổi thọ từ 15.000km – 20.000km.
  • Nếu kiểm tra trước thời hạn mà thấy vỏ bị nứt, mòn gai hoặc bị thủng nhiều lần thì nên thay mới luôn nhé.

6. Thay nước làm mát xe airblade

Nếu xe mất quá nhiều nước mát sẽ khiến xe nóng máy, nghiêm trọng có thể vỡ lốc máy. Do đó nên kiểm tra nước làm mát cho xe, định kỳ khoảng 10.000 km/lần, đặc biệt sau những chuyến đi dài, đèo dốc. tải nặng

Bảo dưỡng xe AirBlade
Bảo dưỡng xe AirBlade

7. Kiểm tra hệ truyền động của xe airblade (dây cuaro)

Nếu nghe được tiếng lạch cạch khi khởi động xe,, lúc vệ sinh nồi thì thấy dây cuaro bị nứt, gãy răng. Việc cần làm hiện nay là thay dây cuaro cho xe

Vì mỗi dòng xe khác nhau,giá thành bảo dưỡng và sửa chữa xe máy cũng khác nhau

– Nhớt lap Motul Scooter Gear Plus: 45.000đ

– Nhớt máy Motul Scooter Expert LE: 95.000đ

– Lọc gió zin: 120.000đ

– Nước làm mát Liqui Moly: 150.000đ

– Vệ sinh kim phun xăng điện tử: 90.000đ

– Bugi Denso: 225.000đ 

– Bố thắng trước: 80.000đ

– Bố thắng sau: 100.000đ

– Gói bảo dưỡng xe ga (giảm 50%): 150.000đ

Bài viết trên đây giới thiệu những thông tin về bảo dưỡng xe AirBlade. Cùng với giá thành của một số phụ tùng khi thay. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn