Cách Nhắn Tin Đòi Nợ Hiệu Quả 2

Cách Nhắn Tin Đòi Nợ Hiệu Quả

Cách Nhắn Tin Đòi Nợ Hiệu Quả

Làm sao để đòi nợ hiệu quả?

Bạn đang cần tiền hay có ai đó đã nợ bạn quá lâu nhưng chưa trả? Bạn phân vân không biết làm sao để thu hồi lại khoản nợ này mà không làm mất tình cảm giữa đôi bên? Vậy theo dõi bài viết này để cùng tham khảo cách nhắn tin đòi nợ hiệu quả đối với từng trường hợp nhé!

cach-nhan-tin-doi-no-hieu-qua

Không dồn người mượn đến đường cùng

Thay vì tìm cách dồn ép người vay, hãy sử dụng các biện pháp đòi nợ thông minh vì nhiều khả năng bên kia không thể trả hết nợ và không thực sự muốn rơi vào tình trạng vỡ nợ. Điều này gây ra những hậu quả vô cùng đáng tiếc. Vì vậy, khi đòi nợ, hãy nói chuyện nhẹ nhàng, thân thiện, tìm cách tạo điều kiện thuận lợi cho bên kia trả nợ.

Không được thu giữ tài sản và bắt người trái phép

Rất nhiều trường hợp người vay vì muốn thu hồi khoản nợ của mình mà sẵn sàng bắt giữ, giam người hoặc tịch thu, chiếm đoạt tài sản của người vay. Điều này là trái quy định của pháp luật, có thể khiến bạn phải đối mặt với án tù.

Cách đòi nợ khéo léo

1. Hãy hỏi một cách lịch sự

Có nhiều người ngại mở miệng khất nợ của ai đó, nhất là khi người đi vay là người quen của họ. Bạn thường nghĩ khi đi đòi nợ bạn sẽ nghĩ gì về bạn? Mọi người có hạnh phúc không? Có phải bên đang có sự đổ vỡ về tình cảm? Vì vậy, đòi tiền cũng là một nghệ thuật mà ai cũng phải học.

2. Tìm cách giúp họ giải quyết

Người đi vay có thể chưa trả tiền cho bạn vì họ có vấn đề về tài chính. Tại sao bạn không thử giúp anh ấy? Đây cũng là lời khuyên tốt cho các cuộc đòi nợ. Ví dụ, người biết thiết bị, nhà thiết kế đồ họa và bạn cần người thiết kế banner, logo, v.v. Vậy tại sao không để anh ta làm công việc này để trả nợ cho bạn? Hoặc nếu họ có một cửa hàng sửa chữa ô tô, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ bảo dưỡng, thay dầu của họ,… Thực tế, có nhiều cách để giải quyết nợ, điều quan trọng là bạn phải suy nghĩ và đề xuất nó.

3. Tìm một thứ bạn có thể trao đổi

Tìm kiếm thứ gì đó để thương lượng với họ để giúp bạn giải quyết khoản nợ của bạn cũng là một cách hiệu quả để đòi nợ. Bạn có thể nhận lại khoản vay của mình một cách nhanh chóng mà không làm mất đi mối quan hệ giữa hai người. Ví dụ, nếu người kia là công ty điện tử và bạn cũng cần mua đồ nội thất này cho gia đình mình. Sau đó, bạn có thể sử dụng TV, tủ lạnh, máy giặt, v.v. Bạn có thể sẽ không lấy tiền của mình và bạn có thể trả nợ. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc giữa khoản vay và món hàng định đổi.

4. Nhắc nhở tế nhị

Thay vì trực tiếp đề cập đến những gì khiến người vay xấu hổ, nó cũng có thể nhắc nhở họ một cách thông minh về các khoản nợ của mình. Như? Ví dụ, nếu người đó vay tiền để mua đất, bạn có thể bao gồm chủ thể là đất đai. B. “Mảnh đất bạn mua bây giờ có thể đáng giá rất nhiều” hoặc “Mảnh đất bạn mua đã hoàn thành việc xây nhà”, v.v. Đôi khi chỉ cần một vài từ là đủ. Đủ để nhắc bạn về khoản nợ và ý nghĩa của việc trả nợ, cách đòi tiền thông minh này rất hiệu quả.

5. Từ chối cuộc vui

Từ chối một cái gì đó vui vẻ liên quan đến việc tiêu tiền. Đây cũng là một cách lịch sự và nhã nhặn để đòi tiền người bạn thân nhất của bạn. Ví dụ: nếu một người bạn thân mời bạn đi ăn tối, bạn có thể trả lời: “Lần sau, dạo này nghèo lắm.” Hoặc nếu một người bạn thân mời bạn đi du lịch, bạn có thể nói “Chà, tôi không đi đâu cả. “Tôi sẽ không có tiền trong những ngày này.” Đây sẽ là một tín hiệu để họ hiểu rằng bạn cũng cần tiền và đã đến lúc trả lại tiền.

6. Góp ý giải pháp trả nợ khác

Phải làm gì nếu bạn hỏi về một khoản nợ nhưng đối phương không chịu trả và năn nỉ bạn cho khất một thời gian nữa? Giải pháp tốt nhất trong tình huống này là tìm ra phương án giúp bạn trả nợ linh hoạt hơn. Ví dụ như mang tài sản có giá trị đến một địa chỉ uy tín để thế chấp. Hiện nay, các đơn vị cung cấp dịch vụ cầm cố tại nước ta khá tốt. Trong đó có nhiều Vietmoney là uy tín nhất. Dưới đây là những tài sản có giá trị hứa hẹn như: thiết bị văn phòng, bất động sản, xe máy, ô tô, điện thoại,… lên đến 90% giá trị tài sản trong khi lãi suất chỉ 1%, nhận tiền trong 30 phút.

Có thể thực sự họ đang gặp khó khăn tài chính và không thể trả cho bạn toàn bộ khoản vay trong một lần. Vậy thì có thể đề nghị chia khoản vay ra trả nhiều lần. Dù sao điều này vẫn hơn việc bạn không thể nhận lại được khoản tiền của mình.

7. Nói với họ mình đang cần tiền

Một trong những cách đòi nợ hiệu quả nhất là cho bên kia biết rằng bạn cần tiền cho một công việc. Không quan trọng nếu điều này là đúng vì nó chỉ là một cái cớ bạn đưa ra để làm cho người vay cảm thấy thoải mái. Có trách nhiệm hơn với các khoản nợ của bạn và nhắc nhở họ trả nợ.

Trong trường hợp bạn không cần sử dụng số tiền quá nhanh, nhưng lại cảm thấy nguy cơ khoản tiền của mình “biến mất và không bao giờ trở lại”, hãy tạo ra một chút kịch tính cho thấy số tiền bạn thực sự cần. Họ chắc chắn sẽ thông cảm cho bạn và cố gắng thu xếp để trả tiền cho bạn.

8. Đòi nợ một cách chân thành

Bạn đau đầu không biết nên chọn phương pháp nào, cách đòi tiên hiệu quả nhất. Tuy nhiên, đừng làm lớn chuyện, đe dọa ép người ta trả nợ ngay. Hãy nói chuyện với họ trước.

Nhưng nếu tình hình có vẻ không ổn, cách đòi tiền khéo léo không đạt yêu cầu, bạn có thể liên hệ trực tiếp với họ để sắp xếp ngày hoàn trả chính xác. Vay và trả nợ là chuyện bình thường. Đừng lo lắng về việc đánh mất sự bình yên của bạn. Nếu họ là những người thân thiện và hợp lý, họ chắc chắn sẽ cố gắng thu xếp việc quay trở lại của bạn. Nếu không, mối quan hệ đó không thực sự cần thiết để cố gắng và kiên trì.

Nhắn tin đòi nợ như thế nào ?

Tin nhắn đòi nợ hài hước như: “ Bạn phải trả tiền cho tôi ngay hôm nay, nếu không tôi sẽ nhắn tin cho các chủ nợ khác của bạn và nói là bạn đã trả hết tiền cho tôi rồi, và lúc đó bạn chuẩn bị tinh thần đi là vừa”. Cách này tuy có vẻ là hơi “trẻ con” nhưng có có người áp dụng và đã có hiệu quả.

Cách nhắn tin đòi nợ khách hàng ?

cach-nhan-tin-doi-no-hieu-qua

 

Cách nhắn tin đòi nợ khách hàng, (cá nhân hoặc doanh nghiệp), bạn cũng có thể sử dụng cách đòi nợ với bạn bè đã nêu ở trên. Gửi email cho bộ phận kế toán, bộ phận mua hàng, nếu khách hàng của bạn “nhây” hơn thì gửi email cho giám đốc, những người có quyền quyết cuối cùng.

Trong trường hợp chủ doanh nghiệp không muốn trả nợ thì bạn có quyền gửi đơn kiện đến toàn án. Bạn cũng cần nghiên cứu xem doanh nghiệp đó có tài sản gì, ở đâu. Nếu tòa án thụ lý hồ sơ thì toàn bộ tài sản của doanh nghiệp đang nợ bạn sẽ bị phong tỏa, đây là sức ép rất lớn để giúp bạn đòi tiền.

 

Cách đòi nợ bạn thân

cach-nhan-tin-doi-no-hieu-qua

 

Cách đòi nợ khéo léo tế nhị, luôn là câu hỏi của hầu hết những người lỡ cho bạn bè, người thân mượn tiền nhưng chờ mãi mà không thấy trả. Phải đòi như thế nào cho kéo léo và tế nhị để vẫn giữ được tình cảm mà vẫn lấy lại được tiền. Cũng có người vay bạn tiền vì khó khăn nên không thể trả được hoặc cũng có người có khả năng trả nhưng họ không muốn, hoặc chưa muốn trả thì phải làm sao?

Đầu tiên nên nhớ khi đòi nợ người thân, bạn bè thân là bạn nên sử dụng lời lẽ nhẹ nhàng, tuyệt đối không vì một chút nóng vội mà buông lời gay gắt.  Bạn cũng lên cho người nợ một khoảng thời gian như 1 tuần hay trong tháng này để họ có đủ thời gian thu xếp. Ví dụ: Bạn ơi, cuối tháng này mình đặt cọc mua xe rồi, mà lại thiếu tiền. Có gì bạn thu xếp trong tuần này thanh toán nốt cho tôi nhé”

Bạn có thể đến nhà người thân hoạc rủ bạn thân ra quán cafe, nói về một kế hoạch kinh doanh, hoặc một dự định mua 1 tài sản lớn, mà đây là cơ hội ngàn năm có một không thể không mua, nhưng ngặt nỗi bạn lại thiếu tiền. Nếu là người tinh tế, tử tế người nợ bạn sẽ chủ động thu xếp trả tiền luôn. Đây là cách đòi nợ tinh tế và khéo léo mà nhiều người áp dụng thành công.

Trong trường hợp, bạn đã nói gần nói xa, khéo léo tế nhị hết sức rồi mà họ vẫn nhây không trả thì bạn phải lựa chọn 1 là chấp nhận mất tiền để giữ tình cảm đồng thời nhận một bài học sâu sắc. Hai là nhờ luật sư để kiện ra tòa án. Lưu ý bạn đừng thuê xã hội đen đòi nợ, bôi chất bẩn vào nhà, lúc đó bạn đang đúng lại thành sai. Vừa mất tiền lại vi phạm pháp luật.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên cơ bản chỉ ra cho bạn đọc những cách đòi nợ bạn bè và khách hàng phổ biến và khá hiệu quả trên thực tế. Mong bài viết phần nào giúp ích được bạn đọc trong tháo mắc khó khăn liên quan đến về đề này; sao cho vừa thu hồi được khoản tiền nợ, vừa giữ được mối quan hệ bạn bè, quan hệ khách hàng tốt đẹp