Xe máy đề không nổ đạp không nổ 3 cách khắc phục

Có bao giờ bạn gặp phải tình trạng xe đề không được đạp không nổ

1.Xe không đề được do rửa xe hoặc đi vào đường ngập nước.

  • Bạn vô tình vào đường ngập nước, kết hợp ga không đều làm cho nước vào ống xả, bịt kín đường thoát khí của xe làm xe chết máy đề không nổ đạp không nổ.
  • Sau khi rửa xe rất có thể kiến Bugi của xe ngấm nước. Bugi là hệ thống đánh lửa của động cơ, khi bị nước vào bugi làm bộ phần này đánh lửa yếu không đủ để làm động cơ hoạt động.
  • Xe máy bị ngập nước còn tác động đến bộ phận chế hòa khí và lọc gió, thậm chí đối với những xe máy cũ, các gioăng bị lão hóa có nhiều khe hở, nước có thể vào tận trong buồng đốt.

2. Xe đề không lên đạp cũng không nổ do điện yếu

Nếu xe của bạn đề không lên, kiểm tra thấy đèn đồng hồ hoặc đèn cốp, đèn pha không thấy lên hoặc có sáng nhưng yếu thì chính xác là xe của bạn có vấn đề về điện. Một cách kiểm tra phần điện là bạn bấm còi nếu còi không kêu hoặc kêu yếu thì bạn cần ra thợ để sử lý phần điện của xe.

Nguyên nhân của điện yếu thông thường có 3 nguyên nhân.

1. Do acquy chết hoặc yếu: xe bạn để lâu không đi, hoặc tiếp xúc dây điện của xe với bình bị oxy hóa kiến tiếp xúc kém, nếu là nguyên nhân này bạn chỉ cần vệ sinh đầu tiếp xúc hoặc thay acwquy mới.

2. Điện xe yếu do ic xe máy bị hỏng. Để kiểm tra ic xe máy sống hay chết rất đơn giản, bạn chỉ cần đo cuộn điện trở cuộn lửa, có thể mỗi một xe lại một loại ic khác nhau nhưng thông số chung là: giá trị điện trở thấp hơn 2000 ôm thì có nghĩa là ic của bạn đã bị hỏng.

3. Xe tay ga không đề được do nút đề bị hỏng

Khi bạn gặp hiện tượng: bấm nút đề để khởi động nhưng xe không có hiện tượng xe, không có tiếng kêu “tành tạch”, không nghe thấy tiếng nổ của xe dù là nhỏ nhất thì khả năng cao nút đề của xe bị hỏng, hoặc tiếp xúc giữa phần điện và nút đề bị oxy hóa. Vì thực tế rất hiếm khi nút đề bị hỏng mà thực ra là do tiếp xúc kém. Cách khắc phục đơn giản nhất là bạn dùng bình pr7 xịt vào nút đề. 

4. Xe đề không nổ kêu tạch tạch

Khác với trường hợp 3, khi bạn bấm nút đề xe không nổ kêu tạch tạch, nguyên nhân xe không đề được là do rơ le bị hỏng, hiện tượng củ đề kêu tạch tạch là do củ đề không quay do rơ le. 

Để hiểu thêm, rơ le xe máy là thiết bị có chức năng nhả hoặc hút bánh răng để khớp với răng khởi động của động cơ xe máy. Khi bấm nút đề nhưng không nổ chỉ nghe thấy tiếng “tách tách” là do rơ le xe của bạn đang bị trục trặc.

xe ga để lâu không đề được
xe máy tự nhiên không đề được
xe máy không đề được không còi được