cách gửi định vị qua zalo

Cách Gửi Định Vị Qua Zalo

Cách gửi định vị qua zalo –  Zalo là phần mềm liên lạc trên internet rất phổ biến tại Việt Nam với nhiều tính năng hữu ích trong đó có tính năng chia sẻ vị trí theo thời gian thực của người dùng. Để sử dụng tính năng này, bạn cần biết cách gửi vị trí qua Zalo. Cách gửi vị trí lên Zalo rất nhanh chóng và dễ dàng, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn các bước chi tiết.

Giới thiệu về tính năng định vị trên zalo

Zalo là app nhắn tin / gọi điện, chia sẻ hình ảnh / video miễn phí sử dụng được trên nhiều nền tảng Android, iOS, Windows, MacOS và là một trong những ứng dụng liên lạc hàng đầu được ưa chuộng nhất tại Việt Nam.

Chức năng gửi vị trí qua Zalo chắc hẳn không còn xa lạ với nhiều người. Ứng dụng gửi vị trí trực tuyến này vô cùng tiện lợi nhằm rút ngắn thời gian, tích hợp bản đồ . Khi người nhận được vị trí nhấn vào là có thể chuyển ngay tới google map để xem đường đi tới nơi người chia sẻ. 

Ứng dụng Zalo có đầy đủ cả hai phiên bản Androi và IOS phù hợp với thiết bị của người dùng. Nếu bạn chưa biết cách gửi định vị qua zalo thì hãy theo dõi các bước dưới đây mình chia sẻ nhé.

>>> Định vị xe máy không dây

Hướng dẫn Cách gửi định vị qua zalo 

Thao tác nhanh

Bạn hãy vào Zalo , chọn người bạn  muốn chia sẻ vị trí , sau đó chọn (…) >> Vị trí >> Chọn ” Gửi vị trí hiện tại” >> Hoàn tất.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào zalo, chọn người mà bạn muốn chia sẻ vị trí,  sau đó chọn biểu tượng dấu  (…) ở góc dưới bên phải của phần soạn tin nhắn.

cách gửi định vị qua zalo

Bước 2: Chọn mục Vị trí.

cách gửi định vị qua zalo

Bước 3: Các bạn hãy cho phép Zalo truy cập vị trí điện thoại của bạn bằng cách vào Cài đặt >> Zalo >> Chọn vị trí >> Cho phép sử dụng vị trí.

Bước 4: Quay trở lại Zalo, chọn chế độ chi sẻ vị trí phù hợp với mong muốn của bạn:

  • Chia sẻ chuyến đi trực tiếp : Có nghĩa là khi bạn di chuyển , vị trí của bạn sẽ được thay đổi liên tục theo bạn. Người nhận cũng sẽ theo dõi được quãng đường bạn đi.
  • Gửi vị trí hiện tại : Có nghĩa là gửi vị trí đang ở hiện tại của bạn, tuy nhiên nó sẽ không thay đổi khi bạn di chuyển như chế độ chia sẻ trực tuyến.
  • Chế độ các địa điểm gần nơi bạn đang đứng hoặc nhà bạn: Có nghĩa là bạn sẽ gửi 1 địa điểm gần bạn để người được chia sẻ vị trí có thể nắm bắt và tìm kiếm dễ hơn.

cách gửi định vị qua zalo

Bước 5: Xác nhận yêu cầu gửi vị trí của bạn

Xem vị trí bạn muốn gửi đã đúng chưa, sau đó ấn tiếp nút ” Gửi vị trí” >> Như vậy bạn đã chi sẻ được vị trí trên zalo thành công.

cách gửi định vị qua zalo

Trên đây bạn sẽ tìm thấy cách gửi vị trí của mình qua Zalo để chia sẻ vị trí hiện tại của bạn. Hãy thường xuyên ghé thăm  website của chúng tôi để được chia sẻ nhiều bài viết hữu ích bạn nhé. !

>> Xem thêm : Cách định vị Iphone